Posted by : Unknown
8 thg 5, 2013
Món xào cật heo |
Bạn nhớ chọn miếng cật màu hồng sậm và trơn đều, không có chỗ khác màu nhé.
Nguyên liệu:
- 2 trái cật heo
- 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 gốc hành lá, 4 tép tỏi, gừng
- Gia vị: nước tương, muối, rượu trắng, đường, giấm, dầu mè, bột ngô, giấm trắng
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cắt quả cật ra làm hai.
Món xào cật heo |
Cắt bỏ những phần trắng và đỏ sậm trên cật đi.
Món xào cật heo |
Dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật.
Món xào cật heo |
Tiếp theo, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho muối, một ít giấm trắng và nước để ướp cật trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho tới khi thấy nước trong là được.
Món xào cật heo |
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào trần qua. Các bạn chú ý làm bước này thật nhanh để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng nhé!
Món xào cật heo |
Cắt ớt chuông thành từng miếng vừa ăn, cắt tỏi và hành thành miếng nhỏ, thái sợi gừng ra.
Món xào cật heo |
Để làm sốt, bạn pha 30ml nước tương với một ít muối, giấm, đường, rượu trắng, dầu mè và nước bột ngô rồi khuấy đều.
Món xào cật heo |
Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho ớt, hành, gừng, tỏi vào xào ở lửa to.
Món xào cật heo |
Khi ớt chuông đã gần chín thì các bạn cho cật vào.
Món xào cật heo |
Sau đó, đổ phần nước sốt vừa pha ở bước 7 vào, xào đều khoảng 1' rồi tắt bếp.
Món xào cật heo |
Món xào cật heo |