Posted by : Unknown 16 thg 5, 2013

Món chè đậu đỏ


Cả hai nguyên liệu chính của món là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. 
Nguyên liệu:
- 120g bí đỏ
- 80g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)
Món chè đậu đỏ
Món chè đậu đỏ

Cách làm:

Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Món chè đậu đỏ
Món chè đậu đỏ


Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.
Món chè đậu đỏ

Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.
Món chè đậu đỏ

Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.
Món chè đậu đỏ

Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.
Món chè đậu đỏ

Thêm bột gạo nếp...
Món chè đậu đỏ

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.
Món chè đậu đỏ

Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.
Món chè đậu đỏ

Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.
Món chè đậu đỏ

Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.
Món chè đậu đỏ

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
Món chè đậu đỏ

Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.
Món chè đậu đỏ
Món chè đậu đỏ

Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.

Món chè đậu đỏ
Món chè đậu đỏ

Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món ngon này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.

Tag :  Món chè đậu đỏ

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © MÓN ĂN NGON MỖI NGÀY -Shinpuru v2- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -