Posted by : Unknown 4 thg 7, 2013

Củ khoai quen thuộc các bạn pha phối, cất công chế biến sẽ có được những món canh khoai không như thông thường dùng cảm thấy lạ. 

Món ăn ngọt ngào từ khoai và tôm
Món ăn ngọt ngào từ khoai và tôm

Canh khoai tím tôm khô

Nguyên liệu: khoai tím 300g, nước dùng 1 lít, cà rốt băm 2 muỗng súp, tôm khô ngon 30g, cá viên 50g. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu mè.
Cách làm: Tôm khô ngâm nước ấm rửa sạch, xay nhuyễn, rang khô. Cá viên cắt hạt lựu. Khoai tím băm nhỏ nấu với một ít nước dùng, tán nhuyễn. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho tôm khô và cá viên vào trộn đều. Múc ra chén, thêm ngò rí, dầu mè, rắc tiêu. Ăn nóng.

Canh tôm khoai môn

Nguyên liệu: nuớc dùng 1,2 lít, khoai môn 300g, tôm sú 200g, rau om, húng quế. Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu.
Cách làm: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng 2 x 3cm, nấu với nước dùng. Nêm 1/4 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê hạt nêm. Tôm sú lột vỏ, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu. Rau nêm cắt nhỏ. Phi dầu với tỏi băm, cho tôm vào xào săn, cho vào chung khoai môn, nấu các nguyên liệu chín đều. Cuối cùng cho rau nêm, tiêu. Ăn nóng với cơm.

Xem lại :
Món ăn ngọt ngào từ khoai và tôm

Món cháo hải sản

Món quà từ biển

 

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © MÓN ĂN NGON MỖI NGÀY -Shinpuru v2- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -