Posted by : Unknown
13 thg 6, 2013
Nguyên liệu:
200g thịt cua đã gỡ sạch; 2 quả ớt chuông; 1 củ hành tây; 1 nhánh tỏi
tây, bằm nhỏ; 1 muỗng ngò tây băm nhỏ; 50g bơ; 120g bánh mì vụn (hoặc
bột xù).
Ớt cắt ngang, dùng kéo cắt bỏ hạt, bỏ ruột.
Trộn một nửa lượng bơ, nửa bánh mì vụn
cùng với tỏi tây, ngò tây, thịt cua rồi cho vào chén, dùng nilông bọc
thức ăn bịt kín lại, cho vào lò vi ba, quay khoảng một phút, lấy ra đảo
đều rồi cho vào quay lại một phút nữa.
Nhồi hỗn hợp vào đầy từng nửa quả ớt.
Phần bơ và bánh mì vụn còn lại trộn đều với nhau và phết lên mặt từng
quả ớt. Cho vào lò nướng mười phút ở nhiệt độ 180oC (lò bật nóng sẵn)Món cua bể nhồi ớt nướng |
Lưu ý:
Thịt cua nếu mua ở chợ, người ta gỡ sẵn thì nên dùng tay để nhặt lại vì luôn còn sót lại xương dăm bên trong miếng thịt cua.
Xem lại:
Món cua bể nhồi ớt nướng
Món ăn đánh tan mệt mỏi ngày nóng
Món ăn đơn giản từ nghêu